Hướng dẫn tạo đơn ký gửi hàng

Hướng dẫn tạo đơn ký gửi hàng

Ký gửi hàng hóa tức là bạn đã hoàn thành tất cả các giao dịch với đối tác ở Trung Quốc và chỉ sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của Vận chuyển quốc tế 24h. Vậy quy trình ký gửi hàng hóa được thực hiện như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn tạo đơn ký gửi hàng dưới đây.

Hướng dẫn cách tạo đơn ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam

Ký gửi hàng hóa tức là bạn đã hoàn thành tất cả các giao dịch với đối tác ở Trung Quốc và chỉ sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của Quảng Châu 24h. Khi bạn đặt hàng từ nhà cung cấp ở Trung Quốc, địa chỉ mua hàng bạn sử dụng địa chỉ kho của Quảng Châu 24h tại Trung Quốc (广东省 广州市 白云区 石井街道 石庆路74号9号仓), sau khi nhận được hàng ở kho, chúng tôi có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa đó về tận nơi tại Việt Nam cho bạn.

Để tạo được đơn hàng ký gửi, bạn phải có mã vận đơn, và hãng vận chuyển đơn hàng đó từ nhà cung cấp đến kho Quảng Châu 24h tại Trung Quốc. Hiện tại, Quảng Châu 24h cho phép chủ shop, người mua hàng tạo đơn hàng ký gửi đơn giản thông qua cả app và website. Tùy vào phương tiện sử dụng, mà bạn có thể thực hiện quy trình ký gửi hàng hóa theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Tạo đơn ký gửi hàng Trung Quốc qua app Thương Đô

Đối với những chủ shop muốn tạo đơn ký gửi hàng hóa trên điện thoại di động, trước hết bạn sẽ tìm, tải và cài đặt app Thương Đô về máy. Sau đó thực hiện quy trình tạo ký gửi hàng hóa trên hệ thống theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên app Quảng Châu 24h

Trước tiên, bạn mở app Quảng Châu 24h và nhập thông đăng ký tài khoản bao gồm: họ và tên, số điện thoại, Email đăng ký, mật khẩu và nhấp chọn mục “tạo tài khoản” (ô  màu cam) để hoàn tất.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, chủ shop sử dụng tài khoản vừa lập để đăng nhập vào ứng dụng của Quảng Châu 24h.

Bước 2: Tạo đơn ký gửi hàng hóa

Truy cập vào mục thông tin cá nhân

Truy cập vào mục thông tin cá nhân

Chọn mục tạo đơn hàng ký gửi như hình

Chọn mục tạo đơn hàng ký gửi như hình

Ở giao diện trang chủ của app Quảng Châu 24h, chủ shop truy cập vào phần thông tin cá nhân (biểu tượng hình người).

Nhập thông tin đơn hàng ký gửi

Nhập thông tin đơn hàng ký gửi

Chọn mặt hàng cần ký gửi

Chọn mặt hàng cần ký gửi

Để tạo đơn hàng ký gửi, các chủ shop, người gửi sẽ nhập đầy đủ thông tin đơn hàng bao gồm mã vận đơn, số kiện, số lượng sản phẩm, lựa chọn mặt hàng cần ký gửi, link sản phẩm và các thông tin đi kèm (nếu có) và chọn  Nếu muốn ký gửi nhiều đơn hàng, chủ shop sẽ click vào mục “Thêm kiện” và tiếp tục nhập như cách tạo đơn hàng ở trên.

Bước 4: Nhập thông tin kho, địa chỉ nhận hàng

Chọn kho nhận hàng và địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam

Chọn kho nhận hàng và địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam

Với đơn hàng ký gửi, chủ shop sẽ chọn một trong 3 địa chỉ kho gửi hàng của Trung Quốc ở Quảng Châu 24h là kho Bảo Quan, Đông Hưng và Quảng Châu. Tiếp đến, bạn sẽ lựa chọn một trong các kho nhận hàng của Quảng Châu 24h tại Việt Nam ở Hà Nội, và TP. Hồ Chí Minh.

Tạo địa chỉ nhận hàng

Tạo địa chỉ nhận hàng

Để địa chỉ vừa tạo làm địa chỉ nhận hàng mặc định và sử dụng cho những lần gửi hàng sau

Để địa chỉ vừa tạo làm địa chỉ nhận hàng mặc định và sử dụng cho những lần gửi hàng sau

Khi hàng về đến kho Việt Nam, nếu chủ shop muốn giao hàng về tận nhà bạn sẽ chọn địa chỉ nhận hàng bằng cách thêm họ và tên, số điện thoại, địa chỉ tỉnh thành, quận/huyện và nhập địa chỉ chi tiết. Sau đó sẽ thêm làm địa chỉ mặc định  hoặc có thể tự tạo địa chỉ mới theo cách vừa tạo ở trên.

Trạng thái đơn hàng sau khi đã tạo thành công

Trạng thái đơn hàng sau khi đã tạo thành công

Sau khi tạo đơn ký gửi thành công, hệ thống sẽ tự động chuyển sang trạng thái đơn hàng đang về kho Trung Quốc như hình trên. Trong quá trình chờ hàng về, chủ shop sẽ theo dõi và tra cứu thông tin đơn hàng dễ dàng thông qua app Quảng Châu 24h.

Tạo đơn ký gửi hàng Trung Quốc trên website Quảng Châu 24h

Quá trình ký gửi hàng hóa trên website được thực hiện rất đơn giản, nhưng nếu chủ shop vẫn chưa nắm được các bước ký gửi hàng hóa được thực hiện ra sao. Hãy cùng tham khảo một số bước sau đây.

Bước 1: Khách hàng gửi hàng vào kho của Quảng Châu 24h theo địa chỉ:

 • Tên người nhận:  咚咚代收TH(mã tài khoản). Quý khách truy cập link này để lấy mã tài khoản.
 • SĐT người nhận: 86-18926668611
 • Địa chỉ kho nhận:  广东省 广州市 白云区 石井街道 石庆路74号9号仓 (mã tài khoản). 
 • Mã bưu điện:  510430

Bước 2: Khách hàng vào trang chủ Quảng Châu 24h, đăng nhập tài khoản và bấm vào “Danh sách đơn hàng” như hình dưới

Click và nút tạo đơn ký gửi để bắt đầu tạo đơn hàng

Click và nút tạo đơn ký gửi để bắt đầu tạo đơn hàng

Sau đó click chọn biểu tượng “TẠO ĐƠN KÝ GỬI” như hình dưới ( hoặc click vào đây để tạo đơn ký gửi )

Quảng Châu 24h cũng khuyên khách hàng khi nhập hàng Trung Quốc hay order Taobao nên sử dụng dịch vụ đóng gỗ nếu sản phẩm cần vận chuyển dễ hỏng, vỡ như đồ gốm sứ, thủy tinh, máy móc, vali… Trong trường hợp sản phẩm cần vận chuyển ở danh mục hàng dễ vỡ mà khách hàng không chọn dịch vụ đóng gỗ, Quảng Châu 24h không chịu trách nhiệm khi hàng bị hỏng hay thiếu (bạn nên tìm hiểu kỹ về chính sách ký gửi hàng hóa)

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin như trong hình, gồm: mã vận đơn, tên sản phẩm, số lượng kiện hàng, tên hãng vận chuyển, đặc biệt phần danh mục sản phẩm và phần mô tả sản phẩm (phần mũi tên chỉ đỏ) bắt buộc phải nhập

Lựa chọn kho nhận hàng, địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam

Lựa chọn kho nhận hàng, địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam

Sau khi các thông tin được điền đầy đủ theo yêu cầu, Khách hàng tiến hành TẠO ĐƠN HÀNG KÝ GỬI bằng nút phía bên dưới để kết thúc quá trình tạo đơn.

Như vậy là bạn đã tạo xong 1 đơn hàng ký gửi thành công. Thông tin đơn hàng nếu bạn nhập chính xác, hệ thống Thương Đô sẽ tiếp nhận đơn hàng của bạn và báo giá ngay lập tức. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam vui lòng liên hệ bộ phận CSKH của Quảng Châu 24h.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ ký gửi hàng hóa Trung Quốc tại Quảng Châu 24h

Trong quá trình tạo đơn ký gửi hàng Trung Quốc tại Quảng Châu 24h, chủ shop nên lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Để tránh sai sót khi gửi hàng, chủ shop nên điền đầy đủ, chính xác thông tin về loại mặt hàng, mã vận đơn, số kiện hàng ký gửi, giá trị lô hàng…
 • Sau 24 giờ tạo đơn ký gửi mà vẫn chưa nhận được thông báo thành công, hãy liên hệ nhân viên CSKH của Quảng Châu để được xác nhận đơn sớm.

Thông thường, sau khi kiểm tra chất lượng và đơn ký gửi của khách hàng, nếu phát hiện các sự cố bất thường nhân viên Quảng Châu 24h sẽ liên hệ lại ngay với khách hàng. Tuy nhiên, nếu phát hiện sự cố sớm hơn, chủ shop vẫn nên chủ động thông báo đến Quảng Châu 24h để không làm ảnh hưởng đến lộ trình và việc ký gửi hàng hóa của mình.

Quy định ký gửi hàng Trung Quốc tại Quảng Châu 24h

Nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, chủ shop, người sử dụng dịch vụ ký gửi nên nắm được một số quy định về ký gửi hàng hóa Trung Quốc tại Quảng Châu 24h như sau:

Các mặt hàng được phép ký gửi tại Quảng Châu 24h

Những mặt hàng Quảng Châu 24hnhận ký gửi từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ bao gồm tất cả các sản phẩm thuộc danh mục được phép nhập khẩu theo quy định của nhà nước như:

 • Các sản phẩm thời trang bao gồm quần áo mọi lứa tuổi, giày dép, túi xách, phụ kiện làm đẹp, trang trí nhà cửa sân vườn.
 • Các mặt hàng điện tử bao gồm máy tính, điện thoại, phụ kiện điện thoại, máy tính, loa, máy chiếu, hệ thống âm thanh, máy chơi game…
 • Các sản phẩm đồ gia dụng.
 • Các sản phẩm đồ nội thất bao gồm sập, tủ rượu, tủ quần áo, giá đựng đồ…
 • Các mặt hàng phụ kiện, linh kiện, ôtô, xe máy.
 • Các loại máy móc.

Các mặt hàng cấm ký gửi tại Quảng Châu 24h

Ngoài những mặt hàng được phép ký gửi theo đúng quy định của pháp luật, Quảng Châu 24h sẽ không nhận ký gửi một số mặt hàng thuộc phạm vi cấm của nhà nước như:

 • Các chất kích thích, chất gây nghiện như thuốc lá điện tử, ma túy, cần sa, chất gây kích thích thần kinh.
 • Các loại vũ khí, thiết bị sử dụng trong hoạt động quân sự như súng, đạn, dao, kiếm, kéo…
 • Các sản phẩm thực phẩm chức năng, thuốc, hóa chất, đồ ăn…
 • Các sản phẩm văn hóa thuộc diện cấm của nhà nước như tài liệu phản động, văn hóa phẩm đồ trụy…
 • Các sản phẩm dễ cháy nổ, gây hại môi trường như thuốc nổ, pháo, hóa chất độc hại…
 • Sinh vật sống.

Một số sản phẩm bị hạn chế nhập khẩu tại (áp dụng từ ngày 11/03/2020):

 • Vải vóc (vải cuộn).
 • Linh kiện và máy móc công nghiệp.
 • Linh kiện ô tô.
 • Mỹ phẩm.
 • Màn hình máy tính.

Mong rằng với thông tin chi tiết về cách tạo đơn hàng ký gửi trên website và app trên đây sẽ giúp chủ shop tạo đơn ký gửi hàng hóa một cách dễ dàng. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam vui lòng liên hệ bộ phận CSKH của Quảng Châu 24h Logistics để được giải đáp tốt nhất.