Thuế nhập khẩu hàng điện tử từ Trung Quốc

Thuế nhập khẩu hàng điện tử từ Trung Quốc

Trung Quốc quốc gia chuyên xuất khẩu các mặt hàng khác nhau, trong đó hàng điện tử. Việt Nam cũng thị trường tiêu thụ tương đối quan trọng của Trung Quốc, bởi hiện nay nhiều công ty, nhà bán lẻ nhập hàng điện tử Trung Quốc về bán lại. Tuy nhiên, trước khi nhập khẩu hàng hóa, vẫn còn một vấn đề lớn cần cân nhắc, đó thuế nhập khẩu. Bạn muốn biết thuế nhập khẩu mặt hàng điện tử từ Trung Quốc bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của Vận chuyển quốc tế 24h hôm nay nhé.

Ưu điểm của hàng điện tử Trung Quốc

Nói chung hầu hết hàng hóa từ Trung Quốc đồ điện tử Trung Quốc đều rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Đồ điện tử Trung Quốc đã rẻ để xuất khẩu, thậm chí còn rẻ hơn cho các sản phẩm trong nước. Nguyên nhân do Trung Quốc nguồn lao động dồi dào giá rẻ. một trong những điều quan trọng chính phủ nước này luôn chính sách khuyến khích sản xuất hấp dẫn.

Hiện nay rất nhiều thương hiệu chuyên sản xuất đồ điện tử của Trung Quốc đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Các thương hiệu tiêu biểu thể kể đến như Realme, Huawei, Xiaomi, Vivo, Meizu, Lenovo, v.v. Tất cả đều những tên tuổi “có máu mặt” trên thế giới, nổi tiếng về chất lượng không thua kém các hãng nổi tiếng. Hơn nữa, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ Trung Quốc, các sản phẩm điện tử của Trung Quốc luôn nhiều chủng loại khác nhau, chức năng được tối ưu hóa giá cả phải chăng.

Thuế nhập khẩu hàng điện tử từ Trung Quốc như thế nào?

Tùy theo từng loại sản phẩm điện máy mức thuế nhập khẩu sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, đó mức thuế nhập khẩu mặt hàng điện tử từ Trung Quốc chúng tôi tổng hợp được. Thuế suất thuế nhập khẩu hàng hóa thương mại điện tử được quy định cụ thể tại các Thông 161/2011/TT-BTC, 162/2011/TT-BTC 163/2011/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 17/11/2011, mức thuế suất giảm so với trước đây được quy định như sau:

  • Các sản phẩm như quạt bàn, quạt hộp, quạt tường, quạt trần; máy điều hoà, tủ lạnh, máy giặt khoảng 10% – 20%
  • Đồ điện tử gia dụng từ 10% – 20%
  • Máy hút bụi, đánh bóng sàn từ 10% – 20%
  • Webcam, camera từ 5% – 10%;
  • Lò vi sóng, bình đun nước nóng nhanh từ 10% – 20%

Ngoài ra, với Thương mại tự do ASEAN, các mặt hàng thuộc nhóm hàng công nghệ thông tin sẽ thuế suất nhập khẩu 0%. vậy, nhiều mặt hàng thương mại điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được miễn thuế. Những người khác cũng được hưởng lợi từ việc giảm thuế lên tới 5%. Điều này khiến thuế nhập khẩu hàng điện tử Trung Quốc vào Việt Nam thường rất thấp, mang đến mức thuế suất cùng ưu đãi.