Thanh toán cod là gì? Ưu và nhược điểm có thanh toán Cod

Thanh toán cod là gì? Ưu và nhược điểm có thanh toán Cod

Hiện nay nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao kéo theo đó là sự bùng nổ của thương mại điện tử và bán hàng. Trong đó, COD là loại hình giao hàng được ưa chuộng nhất. Vậy phí cod là gì mà nhiều người quan tâm đến vậy? Thông tin chi tiết về cách thanh toán cod bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây Vận chuyển quốc tế 24h nhé!

Thanh toán COD là gì?

Đây là loại hình dịch vụ chuyển phát nhưng người nhận phải thanh toán số tiền hàng khi nhận hàng, người gửi phải thanh toán phí vận chuyển tùy theo từng loại hình phí giao hàng cod.

Cod Payment là loại hình dịch vụ giao hàng và thu tiền cần thiết trong mua sắm trực tuyến giúp người mua và người bán tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc mua sắm trực tuyến.

THANH TOÁN COD LÀ GÌ

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cod và giao hàng cod như Bưu điện, Viettel, GHTK, GHN, v.v. Theo cùng một phương thức và quy trình, đó là “giao hàng bằng tiền mặt”. Đơn vị giao hàng cod làm trung gian và chịu trách nhiệm về việc giao nhận hàng hóa, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn và chính xác. Khi hàng được gửi đến địa chỉ đích, người nhận kiểm tra hàng hóa và xác nhận thanh toán cho đơn vị vận chuyển (Ship Cod) hàng hóa. Người bán sẽ nhận được một khoản hoàn lại cho các chi phí vận chuyển.

Ưu và nhược điểm của thanh toán co

Ưu điểm của thanh toán cod là gì?

Dịch vụ thanh toán COD có những ưu điểm sau:

  • Người mua được kiểm tra hàng trước khi nhận, thanh toán sau khi kiểm tra đúng sản phẩm.
  • Người mua không phải lo lắng hay sợ rủi ro khi mua hàng trực tuyến, không lo bị lừa đảo, bán hàng fake hay bị lộ thông tin cá nhân.
  • Người bán tiết kiệm rất nhiều công sức, thời gian.

Nhược điểm của thanh toán cod là gì?

Ngoài những ưu điểm của loại hình thanh toán COD mang lại, loại hình này cũng có không ít những rắc rối mà thanh toán cod mang lại cho người bán hàng và người mua hàng:

  • Đơn vị thanh toán cod thiếu uy tín, thiếu trách nhiệm, giao hàng không đảm bảo thời gian, thanh toán chậm. Đã có rất nhiều trường hợp công ty thanh toán cod cầm tiền hàng của khách sau đó công bố phá sản.
  • Hàng hóa vận chuyển hư hỏng, méo móp, thậm chí tráo hàng. Người nhận nên kiểm tra hàng cẩn thận trước khi thanh toán.
  • Đặt hàng nhưng không lấy (Boom hàng). Điều này phát sinh chi phí vận chuyển và trả lại hai chiều của người bán.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu thêm về thanh toán cod là gì? Ưu và nhược điểm của thanh toán cod rồi đúng không?