Thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu?

Thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu?

Trung Quốc đang tại nên một “cơn lốc” cho thị trường sản xuất quần áo. Một đất nước có nền kinh tế đứng hàng đầu thế giới và cũng là quốc gia có tốc độ sản xuất–xuất khẩu cao. Trong những năm gần đây, gần một nửa quần áo trên thị trường Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc. Quần áo Trung Quốc xuất hiện từ chợ đầu mối đến cửa hàng quần áo. Vì vậy, một trong những câu hỏi khiến những ai định nhập quần áo Trung Quốc về bán quan tâm đó là: thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu?

Cùng vận chuyển quốc tế 24h tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thuế nhập khẩu quần áo Trung Quốc tính như thế nào?

Thuế nhập khẩu

Cũng giống như các mặt hàng khác, quần áo nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam phải đóng thuế nhập khẩu. Và thông thường người ta dựa vào mã HS để biết thuế của sản phẩm. Mã HS hay mã HS là mã phân loại hàng hóa được chuẩn hóa theo quy định của hệ thống phân loại WCO của Tổ chức Hải quan thế giới.

Hiện nay ở nước ta mã HS code dùng cho sản phẩm là 8 chữ số, ở một số nước trên thế giới thông thường mã hàng hóa là dãy 10 hoặc 12 chữ số (tùy theo quy định của từng nước). Đối với thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc vào Việt Nam, xem Chương 61: “Quần áo dệt kim hoặc móc và quần áo phụ trợ”. Và Chương 62: “Quần áo và đồ phụ trợ, không dệt”.

Và đặc biệt có phụ kiện may mới 100%. Theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP ban hành ngày 20/11/2013 của Chính phủ, hàng hóa này được làm thủ tục nhập khẩu như hàng hóa thương mại thông thường. Bạn có thể tham khảo thêm một số thủ tục, hồ sơ hải quan khác theo Điều 16, 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính.

Nhập quần áo Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam

Nếu bạn vẫn còn bối rối về nhập khẩu hàng hóa và các loại thuế liên quan, đừng lo lắng. Quảng Châu 24h chuyên hỗ trợ các dịch vụ nhập hàng, vận chuyển giữa Trung Quốc và Việt Nam. Trong những năm qua, đơn vị chúng tôi đã vận chuyển hàng nghìn lượt hàng hóa từ Trung Quốc về khắp Việt Nam.

Bạn không phải lo lắng về vấn đề này vì mọi thủ tục pháp lý liên quan đến đơn hàng đều do pháp nhân lo liệu.

Để sử dụng dịch vụ của Quảng Châu 24h, quý khách vui lòng thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website vanchuyenquocte24h.
  • Bước 2: Đăng ký Tool Quảng Châu 24h và thêm vào trình duyệt. Đã đăng ký? Hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn
  • Bước 3: Tìm mặt hàng muốn mua
  • Bước 4: Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
  • Bước 5: Đặt hàng trên website Quảng Châu 24h
  • Bước 6: Đặt cọc trực tiếp tại văn phòng hoặc chuyển khoản trực tuyến
  • Bước 7: Đợi nhận hàng

Phía trên là những thông tin về thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam. Tham khảo thêm thông tin thuế nhập khẩu máy móc Trung Quốc, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường nhập khẩu hàng hoá chính ngạch Trung Quốc.