Tất tần tật chi phí cho một chuyến đánh hàng Quảng Châu

Tất tần tật chi phí cho một chuyến đánh hàng Quảng Châu

Đối với những thương lái lần đầu tập tành đi đánh hàng Quảng Châu, đều có một câu hỏi chung: chi phí cho một chuyến đánh hàng Quảng Châu là bao nhiêu?.Cùng Vận chuyển quốc tế 24h tổng hợp tất cả chi phí cho một chuyến đi nhé!

CHI PHÍ CHO MỘT CHUYẾN ĐÁNH HÀNG QUẢNG CHÂU

Tại sao lại đi đánh hàng Quảng Châu? 

Do Trung Quốc tiếp giáp với phía Bắc nước ta, đặc biệt từ biên giới tới Quảng Châu có khoảng cách khá gần. Việc sang Quảng Châu lấy hàng khá dễ dàng. Từ cửa khẩu Lạng Sơn đến đây là 572km. Thêm vào đó, Quảng Châu được biết đến là thành phố sản xuất hàng hóa lớn, đa dạng kèm với chất lượng tốt mà giá thành lại rẻ.

Chính những nguyên nhân này mà nhiều thương lái chọn sang đây nhập hàng về kinh doanh

Thủ tục xuất cảnh bao gồm những gì? 

Theo Luật định, sẽ có rất nhiều điều kiện để xuất cảnh. Tuy nhiên, Vận chuyển quốc tế 24h sẽ tóm tắt những giấy tờ, thủ tục chính như sau:

-Passport Hộ chiếu: phải còn hạn sử dụng từ đủ 6 tháng trở lên

-Thị thực (Visa) hoặc giấy thông hành.

Chi phí làm Passport Hộ chiếu?

Đối với cấp lần đầu: 200.000 vnđ 

Bạn chỉ cần mang CCCD/ CMND, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tới Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh. Thời gian cấp hộ chiếu là khoảng 4 – 5 ngày.

Bạn cũng có thể làm online tại: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/

Chi phí làm Thị thực (Visa)?

    Các loại visa Trung Quốc phổ biếnLệ phí Đại sứ quán
Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần 15 ngày                90 USD
Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày             90 USD
Visa thương mại Trung Quốc 30 ngày              100 USD
Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần              160 USD
Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần              240 USD

Giấy tờ bao gồm: 

 – Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng

 – Chứng minh thư photo

 – 3 ảnh 4×6 nền trắng

 – Đối với trường hợp lần đầu tiên đi nước ngoài, thêm hộ khẩu photo.

Thời gian hoàn thành trong khoảng 1 tuần sau khi tiếp nhận hồ sơ.

Bạn làm tại cơ quan đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Chi phí làm giấy thông hành?

Với công dân có hộ khẩu gần biên giới có thể chọn làm giấy thông hành thay cho Visa. Lệ phí làm giấy thông hành chỉ khoảng 350,000đ.

Di chuyển tới Quảng Châu

CHI PHÍ CHO MỘT CHUYẾN ĐÁNH HÀNG QUẢNG CHÂU

Bạn có thể tới Quảng Châu bằng ba loại phương tiện là ô tô, tàu hỏa và máy bay. Chi phí nếu đi bằng các phương tiện này là khác nhau và chi tiết được thể hiện ở phần dưới đây.

Ô tô

Ô tô là phương tiện giao thông rẻ nhất. Tuy nhiên, nếu đi ô tô, bạn sẽ phải chia hành trình của mình thành nhiều chặng. Người đầu tiên lái ô tô đến cửa khẩu. Hầu hết các tỉnh phía Bắc bao quanh biên giới đều có những dãy núi rất lớn nên đường đi không mấy bằng phẳng. Nếu bạn đi từ Hà Nội thì hành trình mất khoảng 6 tiếng, các địa điểm khác có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy vào khoảng cách. Lộ trình này có giá khoảng 200.000 đến 500.000 đồng tùy địa điểm.

Máy bay

Đây là một trong những phương tiện nhanh nhất tuy nhiên cũng tốn kém nhất. 

Gía vé dao động từ khoảng 100-150 $ cho 1 lần bay, tùy vào ngày bay và chuyến bay bạn đặt.

Chưa kể từ sân bay về thành phố là 24km. Bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng tầm chưa đến 50.000 vnđ để đến khách sạn đã đặt trước. Nếu đi taxi chi phí khoảng 400-500.000 vnđ.

Tàu Hỏa

Hiện đã có tuyến tàu chạy từ ga Gia Lâm (Hà Nội) đến Nam Ninh (Trung Quốc). Giá vé tàu kết hợp này là 790.000 đồng/người cho ghế ngồi mềm và chỉ là vé một chiều. Nếu muốn về phải mua vé tại ga Nam Ninh trước ngày khởi hành 3 ngày. Tuy nhiên, di chuyển bằng tàu hỏa không thuận tiện lắm, vì bạn phải đi tàu điện từ Nam Ninh đến Quảng Châu qua một quãng đường dài.

Chi phí đi lại ở Quảng Châu?

Di chuyển ở Quảng Châu bạn có rất nhiều lựa chọn:

– Cách dễ nhất là đi taxi, giá bắt đầu từ 12 nhân dân tệ( 41.000 vnđ) cho 1,5 km đầu tiên và 7,5 nhân dân tệ (26.000vnđ) cho km tiếp theo.

– Nếu có người hướng dẫn, bạn có thể đi các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm 5 tệ (17.000vnđ) cho 10 km, xe buýt 2-5 tệ/lượt (7.000-17.000vnđ), và bằng xe đạp công cộng 0,5 tệ(1.700vnđ)/30 phút.

Thuê khách sạn ở Quảng Châu?

Giá khách sạn ở Quảng Châu dao động từ 168 đến 1000 tệ, tức là khoảng 600.000 đến 3.400.000 vnđ/ đêm

Để tiết kiệm bạn nên tìm hiểu kĩ về khách sạn sẽ đặt và đặt trong tầm 200 tệ( 700.000 vnđ) cho một căn phòng nội thất cơ bản.

Thuê phiên dịch riêng? 

Nếu không rành tiếng Trung khi qua các khu chợ nhập hàng, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để tiện giao tiếp bạn có thể thuê phiên dịch với giá 300 tệ (1.000.000 vnđ)/ ngày.

Chi phí ăn uống tại Quảng Châu?

Ở Quảng Châu, bạn sẽ không lo về giá, trung bình mỗi bữa ăn sẽ dao động từ 300-500.000 vnđ. Nếu đi chung nhiều người sẽ tiết kiệm được chi phí ăn hơn.

Chi phí vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam?

Một trong những chi phí mà bạn cần tính đến nữa là phí vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Tuy vào khối lượng kiện hàng và loại hàng mà bạn muốn chuyển giá có thể dao động từ 7.000 – 15.000 vnđ/kg. Bạn có thể tham khảo bảng giá chuyển hàng Trung Việt tại Vận chuyển quốc tế 24h.

Trên đây là tất cả chi phí cho một chuyến đánh hàng Quảng Châu, hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.